Galaxy Note 2 Club TH
สมัครสมาชิกก่อนทำการ Download หรือ โพสข้อความ วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น 6uyP1I
หากท่านไม่สมัครสมาชิก ก็จะเห็นพียงข้อความเท่านั้น !!!

Galaxy Note 2 Club TH

กลุ่มนี้คือที่รวมตัวของผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note 2
 
บ้านค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
เข้าสู่ระบบ(Log in)
Username:
Password:
เข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติทุกครั้ง(Log in automatically): 
:: ลืม(forget) password
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Keywords
Galaxy
Latest topics
January 2020
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar

Share
 

 วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin


จำนวนข้อความ : 4
Join date : 05/02/2013

วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น   วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น Icon_minitimeTue Feb 05, 2013 10:30 am

วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น Odin-XXKG5

Odin คืออะไร เป็นปัญหาใหม่สำหรับผมเหมือนกัน ตอนซื้อเครื่อง Galaxy S3 ใหม่ๆ พอได้อ่านกระทู้ไปสักพัก ก็รู้ว่ามันคือ โปรแกรมสำหรับใช้แฟลซรอม เคอร์เนล เป็นของค่าย Samsung นั่นเอง ถ้าใครเคยเล่น HTC มาก็จะคุ้นกับ RUU หรือจะเรียกว่า ROM UPDATE UTILITY นั่นเอง เอาไว้สำหรับอัพรอม ซึ่งถ้าเราใช้ Odin ก็ไม่จำเป็นต้องลง KIES ให้หนักเครื่องคอมอีกต่อไปสำหรับการปรับแต่ง ทุกอย่าง Odin เอาอยู่…

เนื่องจากว่าถ้าเราจะปรับแต่งอะไรต่างๆของ S3 แล้ว ต้องยกให้ Odin เขาเป็นพระเอกเลยครับ ซึ่งขณะนี้มีถึงเวอร์ชัน 1.85 แล้ว ในการใช้งานนั้นก็ให้ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดจะดีที่สุดครับ ตอนนี้เรามารู้จักส่วนต่างๆที่เราจำเป็นต้องใช้งานกันครับ เอาเฉพาะที่เราใช้งานเท่านั้นอื่น ซึ่งแบ่งเป็นส่วนต่างๆ 5 ส่วนตามลำดับการทำงานครับ..

ดาวน์โหลด odin 1.85
Odin 1.85 MediaFire

ส่วนต่างๆของ odin 1.85

1. ID:COM ตรงนี้จะขึ้นเป็นสีเหลืองๆ ว่าเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ประมาณนี้ 0:[com9] ถ้าเป็นสีเหลืองๆ ก็แสดงว่าเชื่อต่อกับเครื่องเราได้แล้วครับ ด้านบนเหนือช่องนี้ขึ้นไป จะเป็นช่องเอาไว้ดูสถานะตอนมันเขียนรอมครับ อันนี้เป็นส่วนแรกที่ต้องเช็คก่อนนะครับ ถ้าไม่ขึ้นสีเหลือง ต้องลงไดร์เวอร์ใหม่ หรือถ้าไม่ได้อาจจะต้องลง KIES ในเครื่องเรา วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น Idcom1

2. ส่วนที่สองจะเป็นส่วนของการเลือกไฟล์ ซึ่งมีความสำคัญที่สุดครับ ถ้าเป็น Official Rom จะมีทั้งหมด 5 ไฟล์ (เยอะสุด บางทีอาจจะไม่ถึง) ถ้าเป็น Custom Rom ส่วนมากจะไฟล์เดียว อย่างมากไม่เกิน 2 ไฟล์ PIT: สำหรับใส่ .pit ไฟล์ ซึ่งเป็นไฟล์เลย์เอ้าท์ของพาร์ติชันใน Galaxy s3 ถ้าเป็นรอมศูนย์ มีให้มาด้วยก็ใส่ได้ ถ้าไม่มีให้มา อย่าหามาใส่เองเด็ดขาดครับ ถ้าเป็น Custom Rom ช่องนี้ข้ามไปเลย ห้ามใส่ไฟล์ BOOT LOADER: ช่องนี้ไม่ต้องใส่อะไร ไม่มีการอัพเดทง่ายๆ บางรุ่นจนพังยังไม่อัพเดทเลยครับ ข้ามไป PDA: สำหรับช่องนี้ใช้เยอะครับ ถ้าเป็น Custom Rom ไฟล์เดียว ใส่ช่องนี้เลย หรือจะอัพ Kernel ที่ใช้รูทเครื่องเช่น CF-ROOT เป็นต้น ให้ใส่ช่องนี้ สำหรับ Official Rom ก็ให้เอาไฟล์ที่มีคำว่า CODE … ใส่ช่องนี้ ถ้าเป็น Custom Rom อาจจะแตกต่างกันออกไป อาจจะเป็น .Tar หรือ .Md5 บ้าง PHONE: ช่องนี้สำหรับใส่ Modem ครับ จะลองเปลี่ยนโมเด็มเป็นตัวอื่น เผื่อรับสัญญาณดีขึ้น ก็อัพผ่านช่องนี้ได้เลยครับ CSC: ช่องนี้ก็สำหรับใส่ CSC ไฟล์ ซึ่งเป็นไฟล์เกียวกับข้อมูลผู้ขายในประเทศนั้น ข้อมูลผู้ให้บริการโทรศัพท์ หรือระบุว่าเป็นภาษาอะไร (แต่ไม่ได้ใส่ภาษาให้น่ะครับ)

3. ส่วนที่สามก็สำคัญอีกครับ เพราะติ๊กผิดมีนอนยาวแน่นอน.. ค่าปกติมันจะให้มา 2 คือ Auto Reboot กับ Reset Time ซึ่งปกติก็จะแค่นี้ครับ ยกเว้นในกรณีที่เรา ใส่ไฟล์ .PIT ไปด้วย ในกรณีอัพรอมศูนย์ มี .pit เท่านั้น ถึงจะติ๊กช่อง Re-partition ส่วนที่สี่ไม่มีอะไรครับ เมื่อเช็คละเอียดดีแล้ว ก็เป็นแค่ขั้นตอนการอัพรอมเท่านั้น กดปุ่ม Start ได้เลย

4. ปุ่มเริ่มต้นทำงาน หรือยกเลิก

5. ส่วนนี้จะเป็นส่วนของการแสดงสถานะว่าตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ สุดท้ายมันจะบอกว่า Remove คือ ถอดสาย usb ครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://mygalaxynote2.forumth.com
 
วิธีใช้งาน ODIN เบื้องต้น
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Galaxy Note 2 Club TH :: Galaxy Note2 Club General :: Tips & Tricks-
ไปที่: